máy-bôi-trơn-tự-động

Máy bôi trơn và bôi trơn tự động là gì?

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu xem các nguyên nhân thường xuyên gây ra hư hỏng thiết bị, máy móc có liên quan đến hệ thống bôi trơn và các cách khắc phục

 1. Các nguyên nhân gây ra hư hỏng các cơ cấu truyền động:

Các nguyên nhân phổ biến làm hỏng những cơ cấu truyền động trong hệ thống thường liên quan trực tiếp đến việc sử dụng dầu bôi trơn:

 • Bôi trơn quá ít.
 • Bôi trơn quá nhiều.
 • Dầu bôi trơn không đúng tiêu chuẩn.
 • Dầu mỡ có lẫn tạp chất gây hại hệ thống.
 • Thời gian bôi trơn không chính xác.

Các nguyên nhân gây ra hư hỏng các cơ cấu truyền động:  

Mà nguyên nhân cốt lõi thường là do quá trình thực hiện bôi trơn cơ cấu. Điển hình nhất là bôi trơn theo cách truyền thống, bằng cách này hầu hết chúng ta không thể kiểm soát được số lượng, chất lượng cũng như thời gian cần thiết để tiến hành thực hiện công việc bôi trơn cho máy móc.

Chính vì thế nên các hệ thống bôi trơn tự động ra đời để đáp ứng về chất lượng, số lượng và thời điểm cần bôi trơn một cách chính xác nhất nhằm hạn chế sai sót, đảm bảo quá trình bôi trơn máy móc liên tục và chính xác nhất. Hơn nữa là tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức vận hành, bảo trì máy.

 1. Vậy bôi trơn tự động là gì?

Bôi trơn tự động là sử dụng một thiết bị bôi trơn hoặc một hệ thống bôi trơn dùng chất bôi trơn là dầu, mỡ bơm vào các hệ thống truyền động như: ổ bi, xích, bạc đạn… một cách tự động.

bôi-trơn-tự-động-là-gì

Như vậy chúng ta không cần quan tâm nhiều đến tần suất, thời gian, số lượng chất bôi trơn cần dùng. Chính vì thế các thiết bị bôi trơn tự động ngày nay được sử dụng rất phổ biến trong các hệ thống bôi trơn công nghiệp.

 1. Các ưu điểm của bôi trơn tự động so với bôi trơn truyền thống là gì?
 • Hiệu suất làm việc: chúng ta có thể vận hành hệ thống nhà máy hoạt động liên tục mà không cần quan tâm đến việc bôi trơn. Như vậy sẽ giảm được thời gian bảo trì thiết bị, tăng công suất của hệ thống.
 • An toàn cho thiết bị: Hệ thống luôn cần bôi trơn một cách liên tục và chính xác. Những thiết bị bôi trơn tự động sẽ giúp chúng ta làm tốt vấn đề này.
 • An toàn cho người vận hành: với những vị trí nguy hiểm cần được bôi trơn như trên cao, các môi trường độc hại, môi trường không thuận lợi cho con người. Chắc chắn các giải pháp bôi trơn tự động là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

máy-bôi-trơn-tự-động

Như vậy để đảm bảo cho quá trình vận hành hiệu quả, an toàn, tăng tuổi thọ hệ thống sản xuất và đảm bảo năng suất thì chúng ta nên chọn lựa một hệ thống bôi trơn cũng như một thiết bị bôi trơn đáng tin cậy để sử dụng.

 • Bạn có thể tham khảo một số dòng sản phẩm cao cấp của chúng tôi thuộc các thương hiệu sau đây:

 1. BIELOMATIK
 2. Cent Lubrication
 3. Herglube
 4. NTN_SNR